GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Trà Tân - Bắc Trà My - Quảng Nam

Email:  phanhoaina@gmail.com

Điện thoại: 0395845537

 

1. Mô hình hoạt động: Trường mầm non xanh, an toàn, hạnh phúc

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác,  phẩm chất đạo đức llối sống tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng, cô gần gũi thân thiện, trẻ mạnh dạn tự tin, được chăm sóc sức khoẻ tốt và có kỹ năng tốt trong giao tiếp,thực hành, tự phục vụ, bảo vệ bản thân và các kỹ năng xã hội  khác.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Đảm bảo sự đáp ứng đa dạng vùng miền, các đối tượng trẻ, hướng đến sự phát triển toàn diện và tạo cơ hội cho trẻ phát triển.
- Trang bị kiến thức cơ bản cho trẻ 5 tuổi 1 tâm thế sẵn sàng trước khi vào lớp Một.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm với phương châm giáo dục: "Học mà chơi, chơi bằng học".
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các cháu, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi trẻ được trải nghiệm trong học tập và cuộc sống
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý của trẻ thông qua việc phối hợp với cha mẹ trẻ giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tích cực, đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và phù hợp với kha nawg của trẻ; 
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Trà Tân